image banner
Chủ động tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết tại các điểm nóng, các khu vực có nguy cơ bùng phát dịch trở lại

(Haiphong.gov.vn) - 02 tháng đầu năm 2023 số ca mắc sốt xuất huyết cả nước đã tăng 2,3 lần so với cùng kỳ năm 2022, đặc biệt là tại một số tỉnh khu vực miền Nam và miền Trung.

👉 Để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết trước các tháng cao điểm năm 2023, UBND thành phố vừa có chỉ đạo yêu cầu, giao các Sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố, các quận, huyện phát huy vai trò của chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và người dân tích cực tham gia vào công tác phòng, chống sốt xuất huyết.

👉 Tổ chức, triển khai các chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết sâu rộng trên địa bàn.

👉 Phối hợp với ngành Y tế triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng/bọ gậy đảm bảo tất cả các hộ gia đình tại vùng có dịch và có nguy cơ phải được kiểm tra, giám sát các bể, dụng cụ chứa nước, các vật dụng, đồ phế thải, nơi sinh sản của muỗi để tiến hành các biện pháp xử lý.

Cổng thông tin điện tử Hải Phòng