image banner
UBND phường Phan Bội Châu tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền triển khai thực hiện chi trả trợ cấp an sinh xã hội không dùng tiền mặt trên địa bàn

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND quận về tăng cường thực hiện chi trả trợ cấp an sinh xã hội không dùng tiền mặt trên địa bàn. Chiều ngày 22/3/2024, UBND phường đã họp triển khai về đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện chi trả trợ cấp an sinh xã hội không dùng tiền mặt trên địa bàn phường. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Thị Lý - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Mai Văn Tuyên - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Phạm Thị Lan - Phó Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND, Phó chủ tịch UBND, trưởng các ngành, đoàn thể, cảnh sát khu vực, bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố.

Nhận thấy tầm quan trọng của ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động quản lý nhà nước, tổ chức thực hiện các chính sách xã hội, tạo điều kiện để người dân tiếp cận các dịch vụ xã hội một cách thuận lợi, đặc biệt là chi trả không dùng tiền mặt. Ngay sau khi hội nghị triển khai, UBND phường đã tổ chức tuyên truyền trên cổng thông tin điện tử, hệ thống loa phát thanh, các trang mạng xã hội, đồng thời các tổ công tác đã đồng loạt xuống tận nhà để tuyên truyền vận động các trường hợp hưởng trợ cấp an sinh xã hội trên địa bàn phường làm thẻ ATM. Từ ngày 22/3 đến ngày 26/3/2024, phường Phan Bội Châu đã vận động được 333/333 = 100% trường hợp chuyển sang lĩnh tiền trợ cấp bằng thẻ ATM (trong đó hưởng trợ cấp người có công 125/125 trường hợp, hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội 208/208 trường hợp).